Skip to main content

Đồng hồ Poljot sụp đổ hay vẫn còn đó đẳng cấp vĩnh cửu

 

Hiếm có ai mê đồng hồ mà chưa từng xem hoặc tìm hiểu về một chiếc đồng hồ Poljot, một chiếc đồng hồ Nga của huyền thoại. Nhưng ở thời điểm hiện tại, cái tên Poljot có còn tồn tại. Câu hỏi đặt ra, đồng hồ Poljot sụp đổ hay vẫn còn đó đẳng cấp vĩnh cửu.

Đồng hồ Poljot sụp đổ sự thật là gì?

Nhắc đến đồng hồ Poljot, nhiều người giữ quan điểm cho rằng đồng hồ Poljot sụp đổ từ nhiều thập niên trước. Vậy đâu là câu chuyện ẩn chứa đằng sau điều ấy? Để giải thích, có lẽ nên bắt đầu từ lịch sử huy hoàng, phong phú và thú vị của đồng hồ Poljot.

Nhà máy Đồng hồ Nhà nước đầu tiên ở Moscow, chính là tiền thân cho những thành công rực rỡ của Poljot ở thời điểm quá khứ và cả hiện tại. Đồng hồ Poljot sụp đổ, có liên quan đến nhà máy này?

Khi thành lập, thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực có tay nghề đều là con số 0. Chính phủ Liên bang Xô Viết đã đưa ra quyết định, mua lại một công ty đồng hồ của Mỹ bao gồm cả bằng sáng chế, máy móc, vật liệu,… Cùng với đó, những kĩ thuật viên lành nghề của Mỹ, nói đúng ra là cư dân Đức nhập cư, sang hướng dẫn trực tiếp. Từ đó, niềm tự hào kỉ nguyên mới của đồng hồ Nga khai sinh.

Và phải đến năm 1959, lần đầu tiên cái tên Poljot được ra mắt, mang ý nghĩa là “Chuyến bay”, với bộ máy Poljot 3133 huyền thoại. Câu chuyện kế tiếp, chế tác nên những huyền thoại không thể nào quên thì dĩ nhiên, đâu thể nào có chuyện đồng hồ Poljot sụp đổ.

 

 

Viết tiếp câu chuyện lịch sử

Đến những năm đầu thập niên 90, Nhà máy tiền thân của Poljot chuyển đổi thành một công ty đại chúng. Ở thời điểm này, phải thừa nhận một điều đáng buồn rằng Poljot đang đi xuống. Có lúc tưởng chừng như số phận tương lai đồng hồ Poljot sụp đổ chỉ là sớm muộn.

Cho đến đầu thế kỉ 21, nhận ra được giá trị tiềm ẩn cả lịch sử và quá trình của Poljot, một số công ty Thụy Sĩ và Đức lựa chọn bộ máy Poljot cho đồng hồ của mình. Cùng đó, những công nhân gắn bó với Poljot cả đời mình, đã mua lại một phần của Poljot, dành phần còn lại cho các tập đoàn cao cấp khác. Như vậy, đến thời điểm này, phải khẳng định không có chuyện đồng hồ Poljot sụp đổ.

Mang theo linh hồn Poljot, những người công nhân đó thành lập công ty lấy tên Volmax, đặt địa điểm chế tác sang Thụy Sĩ, chế tác ra một loạt những chiếc đồng hồ mang tên Buran, Aviator,… mang danh tiền thân từ Poljot huyền thoại. Và chưa dừng lại ở đó, ở Nga, hay nhiều thương hiệu khác, những bộ máy Poljot vẫn được sử dụng giống như lưu giữ lại linh hồn Poljot, linh hồn Nga, giá trị Nga hàng bao thập niên công nghiệp chế tác huy hoàng.

Đồng hồ Poljot sẽ sụp đổ nếu như không ai nhớ đến tên chúng. Nhưng, thị trường vẫn đang săn lùng mọi dòng Poljot, những cái tên dù mới, dù không quen nhưng linh hồn vẫn là Poljot. Con số bộ máy 3133, có nhiều phiên bản cải tiến khác, bổ sung tính năng đi chăng nữa, vẫn là Poljot 3133 vĩnh cửu, vẫn chạy, vẫn bền bỉ theo thời gian lưu giữ linh hồn Nga.

 

 

Địa chỉ lựa chọn đồng hồ Poljot

Làm nên sự hài lòng của quý khách hàng với dịch vụ bảo hành an tâm, chương trình quà tặng khuyến mãi thường xuyên cập nhật, đội ngũ tư vấn viên và kĩ thuật viên trách nhiệm, được đào tạo bài bản,… Tất cả nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất, dịch vụ tận tâm, đảm bảo quyền lợi thiết thực nhất cho mọi khách hàng.

DonghoPoljot.com.vn, tự hào là địa chỉ uy tín, là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm cao cấp chất lượng trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất.

>>>Tìm hiểu thêm về giấc mơ đồng hồ Poljot tại đây

Related News

Sự đa dạng trong cảm hứng tạo nên đồng hồ Poljot

Đồng hồ Poljot 1960 – Những siêu phẩm đồng hồ độc đáo nhất

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *