Skip to main content

Bộ máy đồng hồ Poljot 3133 cổ máy thời gian bền bỉ

Bộ máy đồng hồ Poljot 3133 gắn liền với các phiên bản đồng hồ giới hạn dành cho quân đội, hải quân Liên Xô. Theo thời gian động cơ này ngày càng được cải thiện cho chất lượng chuyển động tuyệt vời giúp thương hiệu đồng hồ Poljot trở nên phổ biến và lan rộng ra toàn thế giới.

Máy đồng hồ Poljot 3133 – Sự biến đổi theo thời gian

Máy đồng hồ Poljot 3133 không phải là động cơ máy duy nhất tồn tại trong ngành công nghiệp đồng hồ Nga, nhưng nó lại gắn liền với tên tuổi của đồng hồ Poljot, chúng nổi tiếng thế giới nhờ các phiên bản phục vụ cho quân đội và hải quân Liên Xô. Bộ máy này có sự thay đổi, nâng cấp và cải tiến theo thời gian giúp thương hiệu Poljot trở nên phổ biến trên thế giới.

Cái tên máy đồng hồ Poljot 3133 được manh nha biết đến từ năm 1959 khi First Moscow Watch Factory sản xuất những động cơ máy Poljot 3133 đầu tiên với một số đặc điểm của máy Venus 150 mà nhà máy đã mua bản quyền.

Năm 1961, sau thành công của nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin, thương hiệu đồng hồ Poljot được thành lập như một niềm tự hào của loài người. Chiếc đồng hồ mà Gagarin sử dụng là chiếc Sturmanskie có máy Poljot 3133 lên dây cót thủ công 15 chân kính do FMWF sản xuất và là sản phẩm dành riêng cho Không quân Xô Viết.

Đến cuối những năm 70, máy đồng hồ Poljot 3133 được bổ sung các đặc điểm từ máy Valjoux 7734 dựa trên Venus 188 của Thụy Sỹ khi Liên Xô mua bản quyền sản xuất. Những bộ máy máy đồng hồ Poljot 3133 mới này được sản xuất theo phiên bản Chronograph có cơ chế kiểu CAM (neo chuyển), 21600 vph, gồm 23 chân kính và là máy lên dây cót thủ công. Máy đồng hồ Poljot 3133  có hai bộ Chronograph gồm khung đo 30 phút và ⅕ giây, gia số 45 phút trên khung đo 30 phút cho phép đọc kết quả một cách nhanh chóng.

Thương hiệu Okeah là thương hiệu đầu tiên sản xuất các mẫu đồng hồ có sử dụng máy đồng hồ Poljot 3133 theo đơn đặt hàng của trạm vũ trụ Sojuz – 23 ra mắt vào năm 1976. Bộ máy này có chất lượng vô cùng tuyệt vời và bền bỉ một cách bất ngờ theo thời gian đến độ những chiếc đồng hồ được sản xuất từ những năm 80 vẫn còn chạy tốt.

Điểm đặc biệt đó là máy đồng hồ Poljot 3133 đều được thiết kế cho nhu cầu của quân đội và hải quân, chúng xuất hiện trong các phiên bản giới hạn và không có sẵn hàng để đáp ứng nhu cầu của dân thường, do đó những chiếc đồng hồ sử dụng máy đồng hồ Poljot 3133 gốc đến ngày nay đều thuộc các mẫu đồng hồ poljot cổ, có giá trị vô cùng to lớn về cả vật chất và tinh thần.

Máy đồng hồ Poljot 3133 hiện nay có được sử dụng nữa hay không ?

Sau khi Liên Xô sụp đổ, First Moscow Watch Factory trở thành một công ty đại chúng, các sản phẩm đồng hồ sử dụng máy đồng hồ Poljot 3133 cũng ngày càng phổ biến và được bổ sung thêm nhiều tính năng, trang trí cao cấp. Mặc dù vậy, có vẻ như sự huy hoàng của bộ máy dường như không còn nguyên vẹn do có sự tham gia của các  nhà sản xuất của Thụy Sỹ và Đức.

Ngày nay, máy đồng hồ Poljot 3133 không còn được sử dụng trong việc sản xuất đồng hồ poljot mà thay vào đó, các mẫu đồng hồ của thương hiệu này sở hữu bộ máy Myota của Nhật Bản. Bộ máy này sở hữu độ bền, độ chính xác cao và giá cả vô cùng hợp lý, bao gồm 21 chân kính được làm từ đá Ruby đỏ giá trị và chắc chắn giúp cho bộ máy của đồng hồ trở nên thú vị và tăng tính thẩm mỹ.  Động cơ máy này có tới 4 dòng 1L60, 2S60, 2S65,  tuổi thọ lên đến 10 năm, sai số chỉ 0.5s/ngày giúp cho sản phẩm bền bỉ và vô cùng đáng tin cậy.

Hiện nay, nhu cầu của khách hàng đối với các phiên bản có sử dụng máy đồng hồ Poljot 3133 không lớn mà chủ yếu là những người yêu thích, sưu tầm đồng hồ Nga cổ. Cho dù bạn đang tìm kiếm các mẫu đồng hồ Poljot sở hữu máy đồng hồ Poljot 3133 hay máy Myota thì chúng đều có tại Donghopojot.com với phong phú mẫu mã và màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

—> Xêm thêm: Tặng đồng hồ Poljot có ý nghĩa gì tại đây!

Related News

Đồng hồ Poljot sản xuất năm nào – Lịch sử của những siêu phẩm

Nên chọn mua đồng hồ Poljot theo mệnh vì sao?

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *