Skip to main content

Sự độc đáo nằm trong vòng thời gian của đồng hồ Poljot

Mặt số là nơi ẩn chứa toàn bộ nét thu hút và nổi bật của một chiếc đồng hồ. Với  sự độc đáo trong vòng thời gian của đồng hồ Poljot, khách hàng hoàn toàn bị mê hoặc và thu phục trước thương hiệu đồng hồ này.

Vòng thời gian của đồng hồ Poljot – Đằng sau sự huyền ảo của các con số

Vòng thời gian của đồng hồ Poljot sử dụng phổ biến hai mặt số cơ bản là mặt chữ số La – tinh và La Mã. Đối với mặt chữ số La – tinh, để tạo cho mặt đồng hồ thoáng và dễ dàng đọc thời gian hơn, mặt số có thể được thể hiện hết 12 con số nhưng trong nhiều mẫu, nó cũng được rút ngắn lại với một vài mốc cơ bản như ( 3- 6 – 9 hoặc 6 -12 hoặc 3 – 9 …). Chỉ một sự thay đổi nhỏ nhặt trên vòng thời gian của đồng hồ Poljot cũng có thể làm thay đổi toàn bộ thiết kế. Đó là sự sáng tạo trong quá trình thiết kế ra các mẫu đồng hồ Poljot với mong muốn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Đối với mặt số La Mã, nếu như bạn là khách hàng thường xuyên của Poljot liệu có bao giờ bạn nhìn vào mặt số và tự hỏi tại sao số 4 trong vòng thời gian của đồng hồ Poljot La Mã lại là “IIII” mà không phải là “IV” hay không. Liệu kí hiệu như vậy là một sự cố tình từ nhà sản xuất hay đó là hồng hồ Fake…. rất nhiều những câu hỏi, những hoài nghi về điều này được đưa ra. Nhưng chung quy lại, nó là một bí ẩn của ngành công nghiệp thời gian mà qua đó, khách hàng có thể tự do đưa ra những giả thuyết của riêng mình.

Những chiếc đồng hồ Poljot sở hữu vòng thời gian của đồng hồ Poljot La Mã không phải là ít, chắc chắn rằng, nhà thiết kế và các nghệ nhân của Poljot đã dựa trên những yếu tố lịch sử và thần thoại để theo đuổi thiết kế độc đáo này.

Trong lịch sử, các nghệ nhân đã cố gắng làm hài lòng ông vua Louis XIV của Pháp bằng những chiếc đồng hồ được chế tác hoàn hảo và tinh tế. Tuy nhiên, khi nhìn vào mặt số, nhà vua lại không hài lòng với cách viết số 4 là “IV” mà bắt sửa lại thành “IIII”.Từ đó trên các mẫu đồng hồ, số 4 đều được ký hiệu là IIII. Ngoài ra, theo một số nhà ngôn ngữ học, việc thay đổi từ IV thành IIII nhằm tỏ lòng tôn kính với một vị thần trong thời La Mã.

Hoặc cũng có giải thích cho rằng, việc thay đổi này nhằm đảm bảo tính đối xứng cho sản phẩm. Trên vòng thời gian của đồng hồ Poljot kí hiệu là “IIII” khi chia mặt đồng hồ thành 3 phần sẽ có được: 4 số bắt đầu với I ( I, II, III, IIII), 4 số bắt đầu với V ( V, VI, VII, VIII), 4 số bắt đầu với X ( IX, X, XI, XII). Hoặc nếu chia mặt đồng hồ thành hai nửa thì mỗi phần sẽ có 14 nét gạch ngang. Hoặc cũng có người cho rằng để tránh nhầm với VI mà đổi IV thành IIII…

Cho dù được giải thích như thế nào, thì việc thay đổi trên vòng thời gian của đồng hồ Poljot ở mặt số La Mã cũng là một điều cần thiết giúp mặt đồng hồ trở nên đồng điệu, thuận tiện và hữu dùng hơn.

Vòng thời gian của đồng hồ Poljot – Nét đẹp từ những đường vẽ

Vòng thời gian của đồng hồ Poljot dù là mặt số La tinh hay La Mã đều được dùng những chất liệu vô cùng phong phú để tạo nên. Đó có thể là màu mực đen tuyền với những nét vẽ độc đáo hoặc có thể là các chữ số mạ vàng sang trọng và đẳng cấp.

Các vòng thời gian của đồng hồ Poljot được thiết kế dựa trên kích thước của sản phẩm và ý đồ của thiết kế, do đó có thể thấy mỗi chiếc đồng hồ Poljot là một bức tranh khác nhau với những nét vẽ và chất liệu khác biệt tạo nên sự phong phú không pha lẫn trong thế giới đồng hồ Poljot muôn vẻ.

Nếu bạn muốn sở hữu những thiết kế của Poljot với vòng thời gian của đồng hồ Poljot độc đáo và ấn tượng, bạn có thể tham khảo các mẫu tại Donghopojot.com. Sự phong phú về kiểu dáng, chất lượng, màu sắc và giá thành chắc chắn sẽ cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất.

—> Xem thêm: 3 kiểu dáng thời thượng của đồng hồ Poljot mà bạn nên biết tại đây!

Related News

Đồng hồ Nga giá rẻ – Sự lựa chọn tuyệt vời nhất

3 kiểu dáng thời thượng của đồng hồ Poljot mà bạn nên biết

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *