Skip to main content

Khám phá những bí ẩn về mặt kính sapphire

Kính sapphire là một loại kính được ưu tiên sử dụng trong sáng chế đồng hồ, vì những đặc tính ưu việt của nó. Bạn có thể đã nghe rất nhiều, nhưng liệu bạn đã hiểu đủ về mặt kính sapphire. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới bài viết này nhé!

Hiểu rõ về những thông tin liên quan mặt kính sapphire

Trong lịch sử chế tạo đồng hồ, kính sapphire mới chỉ bắt đầu được sử dụng vào khoảng năm 1930 do hãng Jaeger Lecoultre khởi xướng đầu tiên. 30 năm sau, thương hiệu Omega cho ra mắt cỗ máy thời gian trang bị kính sapphire thay cho kính cứng đang được ưa chuộng trong sản xuất. Vào thời điểm đó, việc gia công vật liệu saphire gặp rất nhiều khó khăn trong quy trình sản xuất và chi phí cao.  Đến giữa năm 1980, khi hãng Rolex bắt đầu sử dụng tinh thể saphire trên hầu hết đồng hồ của họ thì loại vật liệu này mới trở nên phổ biến rộng rãi.

Mặt kính sapphire là một mặt kính rất được yêu thích, với độ cứng 9/10 thuộc hàng cứng thứ 2 trên thế giới, chính vì thế chỉ có kim cương mới có khả năng làm vỡ nó. Kính sapphire có chỉ số khúc xạ là 1,8 – cao hơn kính cứng (1,47),vì vậy, kính sapphire phản chiếu ánh sáng mạnh hơn và gây lóa nhiều hơn so với kính cứng) và giòn hơn những loại kính khác. Đây cũng chính là một nhược điểm của mặt kính apphire, dù trong hơn, sang trọng hơn tuy nhiên lại dễ gây lóa hơn so với các mặt kính khác.

Hiện nay, trên thị trường có phân chia ra nhiều loại mặt kính sapphire: Sapphire tự nhiên, sapphire nhân tạo (Nguyên liệu sản xuất Sapphire chỉ có 1 nguyên liệu duy nhất đó là Nhôm oxit Al2O3. Quy trình sản xuất Sapphire có tên là Verneuil là một quy trình nóng chảy. Người ta cho bột nhôm oxit và nồi nấu dưới nhiệt độ 2054 độ C bột nhôm oxit tan chảy xuống bệ xoay có tác dụng tạo thành một khối tinh thể có hình dáng đã định trước.) và nên nhớ rằng khi nói mặt kính sapphire thì không thể khẳng định được chất lượng của chúng đều giống nhau vì nó còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố, các chỉ số mà chỉ những chuyên gia mới có thể biết được.

Đồng hồ Nga Poljot chọn mặt kính sapphire hay không?

Đồng hồ Nga Poljot là thương hiệu đã tồn tại và phát triển gần 100 năm qua, có những mẫu đồng hồ đã đi vào lịch sử thế giới đồng hồ, cùng với sự cải tiến của mình về kiểu dáng thì Poljot vẫn giữ cho mình những dấu ấn truyền thống tốt đẹp.

Đồng hồ Nga Poljot President Putin Gold

Nói đến mặt kính thì hiện chủ yếu các mẫu đồng hồ Nga Poljot hiện đang có mặt trên thị trường chủ yếu sử dụng mặt kính khoáng vì những đặc điểm phù hợp với nó. Tuy nhiên mặt có một số mẫu vẫn thử nghiệm sử dụng Sapphire nhân tạo, tuy nhiên đến nay thì kính khoáng vẫn là mặt kính phổ biến.

Hãy cùng Cuong.vn: đơn vị chuyên cung cấp đồng hồ Nga các dòng nổi tiếng như Poljot President, Buran,…khám phá những thông tin thú vị về thế giới đồng hồ Nga!

—> Xem thêm: Mặt kính đồng hồ tại đây!

Related News

Khám phá xem đồng hồ Nga có bao nhiêu chân kính

3 lý do phải mua ngay chiếc đồng hồ Nga Buran đỏ may mắn

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *