Skip to main content

Có phải mặt kính đồng hồ Sapphire thì tốt hơn kính khoáng

Bạn phân vân không biết mặt kính đồng hồ Nga Poljot nào tốt, liệu có phải cứ sapphire thì sẽ tốt hơn kính khoáng hay không? Hãy cùng chúng tôi bóc tách những thông tin về 2 loại mặt kính này để bạn có câu trả lời cho mình.

Mặt kính đồng hồ Nga Poljot Sapphire và những điều bạn cần biết

Kính sapphire là loại kính có độ cứng với thang điểm 9/10, đứng thứ 2 thế giới sau kim cương. Với thang điểm này, đây chính là mặt kính đồng hồ Nga Poljot có khả năng chống va đập tốt. Mặt khác, kính sapphire cũng có khả năng chống xước cao nên khi sử dụng có thể an tâm. Tuy nhiên, với tỷ lệ khúc xạ là 1,8 mặt kính sapphire lại có độ chống lóa thấp, và thấp hơn so với nhiều loại mặt kính khác.

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến những ưu điểm vượt trội khác của mặt kínhsapphire như độ trong cao, mặt kính tạo được cảm giác sang trọng.

Mặt kính khoáng liệu có yếu thế?

Mặt kính khoáng được tạo ra bằng cách tôi luyện thủy tinh với soda lime (vôi xút) cùng một số phụ gia khác. Nói tóm lại, Kính khoáng/Mineral Crystal/Mineral Glass = SiO2 + Na2O +CaO + phụ gia khác (tùy nhà sản xuất). Kính khoáng đồng hồ cũng thuộc loại kính tôi an toàn (Tempered Glass – trong quá trình sản xuất, thủy tinh được nung nhiệt độ cao rồi làm lạnh đột ngột hoặc ngâm trong kali nitrat) để có độ cứng cao và khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không tính sát thương.

Đồng hồ Nga Poljot president Oval Demi White

Đồng hồ Nga Poljot president Oval Demi White

Độ cứng của kính khoáng đạt khoảng hơn 6 điểm trên thang độ cứng Mohs (550-700 HV). Đây là một tỷ lệ khá cao có thể chống chọi được với những va đập ở mức độ vừa phải. Mặt kính khoáng có tỷ lệ khúc xạ là 1,47, một tỷ lệ thấp, chính vì thế có thể khẳng định rằng đây là loại mặt kính đồng hồ Nga Poljot có khả năng chống lóa tốt.

So sánh mặt kính đồng hồ Sapphire và kính khoáng

Sau khi phân tích những đặc điểm riêng của từng loại mặt kính đồng hồ Poljot thì chúng tôi có đưa ra một số sự so sánh như sau:

  • Mặt kính sapphire cứng hơn mặt kính khoáng, tuy nhiên chính vì thế kính sapphire có độ giòn cao hơn, trong khi kính khoáng với thang độ cứng 6 nhưng lại có độ dẻo vừa phải, khi sử dụng sẽ tránh được những va đập khá tốt.
  • Mặt kính khoáng có khả năng chống lóa tốt hơn mặt kính sapphire.
  • Mặt kính Sapphire có độ trong cao hơn, sang trọng hơn
  • Mặt kính khoáng có thể làm mới nếu như có vết xước, còn mặt kính sapphire sẽ phải thay mới hoàn toàn.

Trên đây là những đánh giá chính về 2 loại mặt kính đồng hồ Nga Poljot chính hãng là kính khoáng và kính sapphire, bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình?

—> Xem thêm: Dây đồng hồ Poljot tại đây!

Related News

Đồng hồ Poljot của Liên Xô – Thương hiệu nổi tiếng của sự sang trọng

Đồng hồ Rolex chín hãng tại Cường Luxury

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *