Skip to main content

Lịch sử đồng hồ Nga – Những cái tên vang bóng một thời

Đồng hồ Nga là một trong những ông lớn trong ngành công nghiệp thời gian. Sự nổi tiếng và yêu thích của thương hiệu không chỉ bắt nguồn từ chất lượng sản phẩm mà còn từ những trang lịch sử đồng hồ Nga.

Nền công nghiệp hàng đầu thế giới

Nền móng lịch sử đồng hồ Nga vững chắc giúp cho khu vực này có khoảng thời gian huy hoàng khi được đánh giá là một trong những nền công nghiệp đồng hồ hàng đầu trên thế giới. Sự phát triển và phổ biến của đồng hồ Nga không chỉ dừng lại trong lãnh thổ mà còn vươn ra toàn thế giới. Đồng hồ Nga cũng như lịch sử đồng hồ Nga trở thành một trong những thương hiệu và tài liệu được nhiều người nghiên cứu và tìm hiểu.

Dấu mốc đầu tiên trong trang lịch sử đồng hồ Nga đó là vào năm 1927, nhà máy sản xuất đồng hồ Nga đầu tiên tại Moscow được thành lập thông qua sắc lệnh của bộ Lao Động và Quốc Phòng Liên Xô. Nền công nghiệp đồng hồ lúc đó ra đời nhằm mục đích chủ yếu là phục vụ cho quân đội và nhà nước. Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đáng tin cậy những mẫu đồng hồ của Nga không thua kém bất kỳ một sản phẩm nào đến từ phương Tây.

 

 

>>>Tìm hiểu thêm đồng hồ Nga nữ tại đây

Trong những thập kỷ 30 – 40, lịch sử đồng hồ Nga liên tục ghi nhận sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ này với việc Nga mua lại các xưởng sản xuất của Mỹ, thành lập các nhà máy trọng điểm quốc gia, cho ra mắt các mẫu đồng hồ chất lượng. Trong số đó phải kể đến những sản phẩm mang tên Komandirskie, chúng có những dấu khắc đặc biệt và trở thành phần thưởng mà quân đội Nga sử dụng để tặng cho các sĩ quan.

Sau khi chuyển nhà máy từ Moscow sang thành phố Zlatoust, các nhà sản xuất của Nga tiếp tục phát triển mà ghi được nhiều dấu mốc và sự kiện đáng nhớ. Lịch sử đồng hồ Nga còn cho thấy những mẫu đồng hồ của đất nước này được mang lên trong chuyến du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới.Và sau đó, rất nhiều các nhà du hành đã lựa chọn đồng hồ Nga để sử dụng trong công việc của mình. Không những vậy, sau này những chiếc đồng hồ của Nga vẫn luôn tạo ấn tượng mạnh với người sử dụng về chất lượng và đẳng cấp mà chúng mang lại.

Đồng hồ Nga có gì đặc biệt

Để có được một lịch sử đồng hồ Nga hào hùng như trên các nhà sản xuất đồng hồ không chỉ dựa vào quyền lực hay những lời đồn thổi đơn thuần mà nó được chứng minh thông qua các sản phẩm vô cùng chất lượng. Ngay từ năm 1964, các nhà sản xuất đồng hồ Nga đã hoàn thành việc sản xuất đồng hồ 29 chân kính, nâng đồng hồ của Nga lên một tầm cao mới về chất lượng và giá trị sản phẩm.

Bên cạnh đó những mẫu đồng hồ được sản xuất để phục vụ các công việc và đối tượng nhất định cũng được sản xuất cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của đồng hồ Nga. Điển hình là những chiếc đồng hồ Antaktida được thiết kế với hệ thống 24h dành riêng cho những nhà thám hiểm đầu tiên của Liên Xô đến Nam Cực… Và còn rất nhiều các mẫu đồng hồ có giá trị khác mà nhà sản xuất đồng hồ Nga đã tạo nên để phục vụ cho công việc và dân tộc của mình.

 

 

Các mẫu đồng hồ Nga mà nổi bật là đồng hồ Poljot hiện nay thịnh hành với kiểu dáng tròn thanh lịch, các chất liệu sử dụng luôn chất lượng và có phần được cải thiện về mặt thời trang để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Gây chú ý trong tất cả các mẫu đồng hồ Nga hiện nay và cũng là đặc điểm nhận dạng của các nhà sản xuất Nga đó là những mẫu đồng hồ của thương hiệu Poljot với việc sử dụng hình ảnh quốc huy và chữ ký của tổng thống Nga để trang trí trên bề mặt đồng hồ. Sự mới mẻ nhưng cũng có ý nghĩa của chi tiết này được nhiều người đón nhận và quan tâm.

>>>Tìm hiểu thêm mua đồng hồ Nga ở đâu tốt nhất ở đâu tại đây

Related News

Chất liệu dây da đồng hồ Poljot được chế tác như thế nào

Lịch sử đồng hồ Poljot – Chặng đường dài đầy ánh hào quang

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *