Skip to main content

Các đời đồng hồ Poljot – Lịch sử phát triển của đồng hồ đẳng cấp

Đồng hồ Nga cũng như đồng hồ Poljot đã có lịch sử phát triển lâu đời trong khoảng thời gian 80 năm. Trong khoảng thời gian dài đó thì các đời đồng hồ Poljot cũng lần lượt ra đời theo sự phát triển của dòng đồng hồ Nga đẳng cấp. Thương hiệu Poljot được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật thiết kế vô cùng đẹp mắt tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho chính chủ nhân của nó.

Các đời đồng hồ Poljot – Sự hình thành của thương hiệu đồng hồ Poljot

Đồng hồ Nga có một chiều dài lịch sử phong phú và đáng quan tâm hơn 80 năm, các đời đồng hồ Poljot cũng vậy. Kể từ ngày khánh thành Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow, mà ngày nay nó được biết với thương hiệu Poljot. Sự kiện đột phá đầu tiên trong ngành sản xuất đồng hồ Liên Xô xuất phát từ năm 1961, khi phi hành gia Yuri Gagarin mang một chiếc đồng hồ của được sản xuất từ nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow bay vào không trung.

1927: Hội đồng Lao Động và Quốc Phòng Liên Xô đã thông qua một sắc lệnh thành lập một nền công nghiệp sản xuất đồng hồ nhằm đáp ứng các nhu cầu của Nhà Nước và Hồng Quân Liên Xô. Đồng hồ do Liên Xô sản xuất phải đáp ứng điều kiện chính xác, đáng tin cậy và không hề thua kém về chất lượng với các đối tác từ phương Tây. Nhà nước Soviet đã bỏ tiền để mua thiết bị sản xuất đồng hồ từ Mỹ. Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow ra đời từ đây.

1940: Dòng đồng hồ “Komandirskie” ( Sĩ Quan) do Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow được các sĩ quan quân đội Hồng quân sử dụng. Những chiếc đồng hồ có dấu khắc đặc biệt được quân đội sử dụng để trao thưởng, biểu dương. Trong mười năm kể từ khi thành lập, nhà máy đã sản xuất 2,700,000 đồng hồ bỏ túi và đeo tay.

1949: Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow sản xuất mẫu Shturmanskie. Những chiếc đồng hồ này được đặc biệt chỉ sử dụng cho không quân, không bán cho dân sự. Đến năm 1960, Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow đổi tên thành thương hiệu Poljot. Cũng chính vì vậy mà các đời đồng hồ Poljot càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Sự ra đời và những sự kiện nổi bật của các đời đồng hồ Poljot nổi tiếng

Đầu tiên khi nhắc đến các đời đồng hồ Poljot phải nhắc đến sự kiện nổi bật có tiếng vang trên toàn thế giới là vào năm 1961, Chuyến bay đầu tiên vào không gian trong lịch sử nhân loại đã cất cánh. Yuri Gagarin mang chiếc đồng hồ Poljot Sturmanskie do Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow lên không gian với ông. Thừa thế thắng lợi trong Chiến Tranh Lạnh, Liên Xô dùng nhà máy Petrodvorets để sản xuất đồng hồ Raketa (tên lửa).

1964: Việc sản xuất đồng hồ tự động 29 chân kính đã được hoàn thiện. Kể từ năm đó, những đồng hồ do Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow sản xuất đều được đóng mộc Poljot.

1966: Vì sự phát triển thành công vượt bật của nền công nghiệp chế tác đồng hồ, Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow được Hội đồng Trung Ương Tối Cao của Liên Bang Soviet trao tặng huân chương cao quý nhất “ Huân Chương Lenin”. Đến năm 1992, Chính quyền nước Nga chọn Poljot làm quà tặng từ tổng thống Liên Bang Nga.

Sau khi các đời đồng hồ Poljot được ra đời thì đến năm 2007, Hãng Poljot International được thành lập tại Đức. Hãng này không dính dáng gì đến nhà máy Poljot ở Moscow, nhưng một số dòng đồng hồ do hãng này sản xuất có sử dụng máy chronograph 3133 của Poljot (Hãng này mua hẳn bản quyền và cách sản xuất của dòng máy Poljot 3133)

Đồng hồ Poljot được coi như là một thương hiệu nổi bật đại diện cho hãng đồng hồ Nga đẳng cấp. Thương hiệu này đã có chỗ đứng trên thì trường và rất được mọi người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Donghopoljot.com – Địa chỉ uy tín và chất lượng

Donghopoljot.com là địa chỉ uy tín và chất lượng hàng đầu. Nơi cung cấp những sản phẩm đồng hồ Nga chính hãng và cao cấp nhất.

Hãy đến với chúng tôi để cùng trải nghiệm và mua sắm cho mình sản phẩm đồng hồ Poljot đẳng cấp và đẹp mắt này.

Chúng tôi tự hào là địa chỉ có gần 10 năm kinh nghiệm phân phối những sản phẩm cao cấp trên toàn thế giới tới khách hàng Việt Nam.

Donghopoljot.com Tận tâm từ những điều nhỏ nhất!

Related News

Mẹo nhỏ về cách chỉnh giờ đồng hồ Poljot

Bộ máy đồng hồ Poljot 3133 cổ máy thời gian bền bỉ

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *