Skip to main content

Khởi đầu đồng hồ Poljot chắp cánh cho kỉ nguyên đồng hồ Nga

 

Nếu như những “ông lớn” như Thụy Sĩ, Nhật Bản, Đức,… đã có trong mình hàng thế kỉ công nghiệp chế tác đồng hồ thì Nga không có lợi thế đó. Vậy nhưng với Nga, ngay từ điểm khởi đầu đã làm nên lịch sử. Như khởi đầu đồng hồ Poljot – chắp cánh cho kỉ nguyên đồng hồ Nga là minh chứng rõ ràng nhất.

Khởi đầu đồng hồ Poljot – Không suôn sẻ

Vào năm 1927, lần đầu tiên, sắc lệnh thành lập Nhà máy chế tác đồng hồ đầu tiên tại Moscow được Hội đồng Lao động và Quốc phòng Liên Xô thông qua. Kế đến, tiền thân của Poljot chính là từ First State Watch Factory, được thành lập vào những năm 1930.

Với những cái tên khác, có thể con đường đi tới thành công, nổi bật trong ngành chế tác đồng hồ là đơn giản. Nhưng, với khởi đầu đồng hồ Poljot, không có thiết bị chế tác phù hợp, rất ít kĩ thuật viên được đào tạo bài bản và cùng với đó gần như rơi vào thế cô lập bởi không có nguồn cung cũng như thị trường từ các quốc gia lân cận. Chỉ đến khi nhận được sự giúp đỡ từ công ty Watch Dueber-Hampden của Canton, Ohio về vật lực và trí lực.

Đến năm 1941, chiến tranh Xô – Đức nổ ra, nhà máy phải sơ tán. Đến năm 1943 mới hồi phục và lấy  tên “First Moscow Watch Factory”.

Suốt vài thập niên sau đó, thế giới đã phải ngưỡng mộ với một loạt những cái tên huyền thoại ra đời, là bước đệm khởi đầu hoàn hảo nhất, rực rỡ nhất cho cái tên Poljot (dịch ra tiếng Anh là Flight – Chuyến bay). Khởi đầu đồng hồ Poljot là như vậy!

 

 

Viết tiếp câu chuyện lịch sử ra sao?

Đồng hồ Poljot, lựa chọn quen thuộc và được cân nhắc đầu tiên của doanh nhân, tầng lớp thượng lưu hay giới mộ điệu đồng hồ Nga. Nhưng, ý nghĩa và giá trị thực sự của chúng phải nằm ở lịch sử vĩ đại từ những khởi đầu đồng hồ Poljot.

Đầu tiên, ghi ấn cho khởi đầu Poljot chính là bộ máy Poljot 3133 chứ chưa có chiếc Poljot hoàn chỉnh, được chế tác dựa trên những kinh nghiệm đúc kết trong nhiều mẫu máy và hàng thập niên trau dồi tay nghề chế tác của những người thợ tài hoa nhất.

Và chiếc đồng hồ đầu tiên, chính là chiếc Sturmanskie được sở hữu nguyên bản đặc biệt bộ máy Poljot, lên dây cót thủ công, 15 chân kính, trên tay Yuri Gagarin ngày ông tốt nghiệp trường Không quân Liên Xô. Không phải khởi đầu đồng hồ Poljot nhưng luôn là đỉnh cao.

Viết tiếp câu chuyện khởi đầu đồng hồ Poljot của một huyền thoại, thêm một lần nữa, linh hồn của đồng hồ là Poljot 3133, trên tay phi hành gia Valeri Polyakov, lập kỉ lục là chiếc đồng hồ bay vào vũ trụ với thời gian lâu nhất trong lịch sử.

Nếu tiếp nối nữa những câu chuyện này, có thể khởi đầu đồng hồ Poljot sẽ rất nhanh đi đến sụp đổ của huyền thoại. Thế nhưng, bằng chứng là cho đến tận thời điểm hiện tại, vẫn cái tên Poljot nổi bật, trở thành niềm tự hào, mang giá trị lớn cả tinh thần và vật chất. được tìm kiếm, săn lùng bởi mọi giới. Đó mới chính là thành công. Và Poljot ở thời điểm hiện tại, đã vẽ nên một khởi đầu đồng hồ Poljot mới với Poljot President, Poljot V.Putin,…

 

 

Địa chỉ lựa chọn đồng hồ Poljot

Mang đến những lựa chọn chất lượng, dịch vụ tốt, giá thành phải chăng phù hợp,… luôn là điều mà những địa chỉ kinh doanh, những showroom uy tín đặt lên hàng đầu.

DonghoPoljot.com.vn, tự hào là địa chỉ uy tín, là thương hiệu cầu nối giữa những sản phẩm cao cấp chất lượng trên toàn thế giới, đến với quý khách hàng Việt Nam bằng sự tận tâm và chất lượng tuyệt vời nhất.

 

Related News

Chất liệu dây da đồng hồ Poljot được chế tác như thế nào

Bộ máy đồng hồ Poljot 3133 cổ máy thời gian bền bỉ

Leave a reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *